8 Giải pháp thay thế Google Analytics tốt nhất dành cho Webmaster

8 Giải pháp thay thế Google Analytics tốt nhất dành cho Webmaster

Mặc dù Google Analytics là hệ thống thu thập, thống kê và báo cáo do Google phát triển, được sử dụng rộng rãi cho các trang web hiện nay, nhưng vẫn có một số lựa chọn thay thế khá tốt cho Google Analyticsmà bạn có thể thử.

Nếu bạn là blogger hoặc doanh nghiệp nhỏ, Google Analytics là quá đủ để theo dõi chi tiết lượng truy cập website của bạn. Bạn có thể theo dõi chi tiết traffic như nguồn lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, từ khoá, trang đích, real time( thời gian thực). Trong bài viết này, chúng tôi đã thu thập những giải pháp thay thế Google Analytics tốt nhất sẽ giúp bạn có một báo cáo chuyên sâu về lưu lượng truy cập website của mình.

Các lựa chọn hàng đầu thay thế cho Google Analytics

Clicky

Clicky là một giải pháp thay thế được sử dụng khá phổ biến thay thế cho Google Analytics, nó có một giao diện thân thiện và sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về lưu lượng truy cập trang web của mình nhất. Clicky sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình tốt hơn bởi vì nó cung cấp cho bạn một tùy chọn giúp bạn có một báo cáo, đánh giá và phân tích đầy đủ các thông số đang hoạt động tốt và những phần cần cải thiện.

Clicky được biết đến với công cụ đo lường lưu lượng truy cập thời gian thực của họ, do đó đây là sự lựa chọn thay thế tuyệt vời nhất cho Google Analytics. Clicky giúp bạn theo dõi từng hành động của khách truy cập. Các biểu đồ nhiệt giúp bạn xem lại chi tiết mỗi phiên cũng như hoạt động của từng khách truy cập.

clicky Google Analytics alternative

Mixpanel

Mixpanel hơi khác với các thuật toán phân tích web truyền thống vì họ tin vào triết lý rằng hành động được thực hiện bởi người dùng nhiều hơn lượt xem trang thực tế.

Nếu bạn đang bán bất kỳ sản phẩm trực tuyến hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ nào, Mixpanel có lẽ là lựa chọn tốt nhất thay thế cho Google Analytics dành cho bạn bởi vì công cụ này tập trung theo dõi hành động của người dùng để bạn có thể xác định rõ những gì họ đang làm trên website của bạn.

mixpanel analytics

Kissmetrics

Kissmetrics là một ví dụ khác về Google Analytics, nó cung cấp cho bạn những phân tích dựa trên luồng sự kiện của khách truy cập. Công cụ này tập trung vào việc phân tích người dùng website và khả năng mang lại doanh thu cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang bán các sản phẩm trực tuyến, Kissmetrics có thể cực kỳ hữu ích với bạn bởi công cụ này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những gì khách truy cập thực hiện trên website.

Ngoài ra, Kissmetrics còn giúp bạn theo dõi chuyển đổi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch từ đó bạn có thể tối ưu chiến dịch quảng bá hơn, tăng doanh thu nhiều hơn.

kissmetrics

Woopra

Tương tự như Kissmetrics, Woopra cung cấp cho bạn những phân tích khá chi tiết về hoạt động của khách truy cập điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện nội dung, bố cục,… từ đó có thể cải thiện doanh thu của mình hơn. Hệ thống này tập trung vào phân tích những gì đang xảy ra trên trang web hơn chứ không phải là lượt xem trang, bởi vì nói chung số lượt xem trang chẳng thể tạo ra bất cứ doanh thu nào cho trang web. Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp cho bạn phân tích dữ liệu theo thời gian thực.

woopra analytics

FoxMetrics

FoxMetrics cung cấp cho bạn một số tùy chọn giúp bạn tạo ra các thống kê, báo cáo chi tiết cho đối tượng mục tiêu và khả năng tăng doanh số bán hàng dành cho bạn. Đây là một trong những công cụ phân tích website, theo dõi luồng sự kiện tốt nhất dành cho bất cứ website kinh doanh nào.

FoxMetrics Analytics

Gauges

Gauges là một thay thế tuyệt vời khác cho Google Analytics, nó cung cấp cho bạn một cái nhìn chuyên sâu nhất về lưu lượng truy cập đến website của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lưu lượng truy cập website hằng ngày, hằng tháng,… Công cụ này cũng cung cấp cho người dùng của họ theo dõi lưu lượng truy cập theo thời gian thực.

Gauges analytics

Piwik

Piwik là một nền tảng mã nguồn mở giúp bạn phân tích website bằng hơn 30+ resports để có một cái nhìn sâu sắc về lưu lượng truy cập trang web của mình. Bạn có thể theo dõi từ khóa truy cập và các công cụ tìm kiếm, trang web, URL, tiêu đề trang, quốc gia người dùng, nhà cung cấp, hệ điều hành, thị phần trình duyệt, độ phân giải màn hình, máy tính để bàn, tương tác và nhiều hơn nữa.

Piwik Analytics

W3counter

W3counter cung cấp cho bạn 20+ báo cáo số liệu thống kê web theo thời gian thực để giúp bạn có thông tin chi tiết nhất về lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Với hệ thống này, bạn có thể xác định các nội dung hấp dẫn, thu hút nguồn truy cập nhất trên website của mình để bạn có thể cải thiện hơn.

w3counter Analytics

Các dịch vụ được chúng tôi đề cập ở trên là những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Analytics mà bạn có thể sử dụng trên website của mình. Nếu bạn là blogger, thì Google Analytics đã là quá đủ cho bạn, nhưng nếu bạn đang kinh doanh online trên website, công ty thương mại thì chắc hẳn những công cụ này sẽ cực kỳ hữu ích để phát triển công việc kinh doanh, tối ưu tốt hơn các chiến dịch truyền thông và mang đến nhiều doanh thu hơn cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *