Cách để cho phép người dùng đăng ký theo dõi tác giả trong WordPress

Cách để cho phép người dùng đăng ký theo dõi tác giả trong WordPress

Bạn đang muốn cho phép người dùng đăng ký theo dõi tác giả trên hệ thống website WordPress của mình? Một số người dùng chỉ muốn đăng ký theo dõi những tác giả có những bài viết hay, bổ ích, đóng góp nội dung nhiều trên website WordPress của bạn, vậy thì làm thế nào để bạn mở đăng ký cho lượng người dùng này? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để cho phép người dùng đăng ký theo dõi tác giả trong WordPress.

Tại sao nên cho phép người dùng đăng ký theo dõi tác giả trên website WordPress của bạn?

Hầu hết các blog, website lớn nhiều tác giả, họ đều cho phép người dùng theo dõi các tác giả mà họ yêu thích. Bạn cũng có thể cung cấp tính năng này cho người dùng website WordPress của mình. Điều này giúp người dùng có thể cập nhật và truy cập những bài viết hay từ tác giả yêu thích của họ.

Thêm tính năng theo dõi tác giả trong WordPress

Tất cả các tác giả trên trang web WordPress của bạn đều có RSS feed riêng. RSS feed này nằm tại một URL như thế này:

http://www.example.com/author/tom/feed/

Đừng quên thay thế ‘tom’ bằng tên tác giả hiện có trên trang web của bạn.

Nhiều chủ đề WordPress đi kèm với một phần hiển thị thông tin tiểu sử của tác giả ở cuối bài viết. Bạn có thể thêm mã HTML này trong mục giới thiệu nhỏ của tác giả để hiển thị liên kết với nguồn cấp RSS.

<a href="http://www.example.com/author/tom/feed">Subcribe Tom's Posts</a>

dang ky theo doi tac gia trong wordpress

Bạn cũng có thể tự động tạo ra các liên kết và sử dụng một shortcode để chèn nó vào bài viết. Bằng cách dưới đây:

Trước tiên, bạn cần phải thêm mã này vào tệp tin functions.php hoặc một plugin của trang cụ thể.

// Function to generate author's RSS feed link

function wpb_author_feed() {

$authorfeed =  get_author_feed_link( get_the_author_id(), ''); 

$authorfeedlink = '<a href='. $authorfeed . '>Subscribe to get more posts from ' . get_the_author_meta( 'display_name') .''  ;

return $authorfeedlink;

} 
// Create a shortcode to display the link
add_shortcode('authorfeed', 'wpb_author_feed');

// Enable shortcode execution in WordPress text widgets
add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Bây giờ bạn chỉ cần sử dụng shortcode [authorfeed]trong bài viết của bạn, và nó sẽ tự động tạo ra một liên kết RSS feed bài của tác giả được thiết lập. Hãy thoải mái tùy chỉnh các văn bản mà bạn muốn hiển thị cho liên kết – xem demo dưới bạn sẽ thấy rõ.

subscribe author link

Thêm tính năng theo dõi Tác giả vào Sidebar

Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp shortcode để hiển thị liên kết đăng ký theo dõi tác giả trong sidebar của blog, website WordPress. Chỉ cần vào Appearance »Widgets và thêm một widget Text vào vị trí bạn muốn nó hiển thị.

sidebar widget

Bạn sẽ cần phải thêm shortcode [authorfeed] vào widget Text lúc nảy. Sau đó, nhấn vào nút Save để lưu các thiết lập widget. Load lại website và xem kết quả nha.

Vấn đề với phương pháp này là nó sẽ hiển thị các widget trên mỗi trang bao gồm trang chủ, các trang khác, và thẻ lưu trữ,… Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Display Widgets. Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập vào trang Widgets và chỉnh sửa Widgets Text mà bạn thêm vào trước đó.

display widget rules

Bạn sẽ thấy tùy chọn mới để kiểm soát cách hiển thị của các widget trên các trang khác nhau của trang web. Bây giờ bạn cần chọn ‘Show on checked pages’ , và sau đó kiểm tra lại plugin này hoạt động thế nào nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng một chút CSS để tạo một chút màu mè, hoặc thêm một biểu tượng hình ảnh khi đăng ký,… các bạn cứ thoải mái sáng tạo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *