Cách để theo dõi các Outbound Links (liên kết ngoài) trong WordPress

Cách để theo dõi các Outbound Links (liên kết ngoài) trong WordPress

Bạn có muốn theo dõi các Outbound Links (liên kết ra ngoài) trong WordPress? Liên kết ngoài là các liên kết đưa người dùng ra khỏi trang web của bạn.

Đây có thể là các liên kết đến các trang mạng xã hội hoặc đơn giản là các trang web khác mà bạn đã để link đến.

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách có thể dễ dàng theo dõi các Outbound link (liên kết ngoài) trong website WordPress.

Tại sao bạn cần theo dõi Outbound Links trên website WordPress?

Sau khi xây dựng trang web của mình, bạn cần phải tìm hiểu người dùng truy cập và tương tác với trang web của bạn như thế nào, nhờ vào đó bạn có thể phát triển website của bạn hơn nữa.

Cách tốt nhất để theo dõi những chuyển đổi này là sử dụng Google Analytics .

Với công cụ này, nó cho phép bạn xem nguồn truy cập của người dùng ( họ đến từ đâu, nước nào thành phố nào, thông qua trang web nào,…) những trang họ đang xem và thời gian họ dành cho trang web của bạn là bao lâu.

Thông tin này giúp bạn điều chỉnh chiến lược phát triển và cải thiện trang web một cách phù hợp hơn cho người dùng.

Tương tự, việc theo dõi các outbound link (liên kết ngoài) có thể giúp bạn hiểu được người dùng thường nhấp những liên kết nào hơn,…

Theo dõi tất cả các liên kết đi trong Google Analytics

Trước tiên, bạn sẽ cần phải cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Plugin này có một phiên bản miễn phí cũng như bạn có thể sử dụng.

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress. Nó cho phép bạn kết nối trang web của mình với Google Analytics.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Insights » Settings trong khu vực quản trị website WordPress và nhấp vào tab ‘Tracking‘.

outbound link tracking in wordpress

Trong phần ‘Engagement‘, bạn sẽ thấy ‘Track outbound clicks and download links?‘.

Chọn tuỳ chọn ‘Using Javascript’ và sau đó nhấp vào nút lưu cài đặt. Như vậy, bạn đã có thể bật tính năng theo dõi liên kết ngoài trên trang web WordPress của mình.

Theo dõi liên kết tiếp thị bên trong như các liên kết đi

Nhiều người quản trị website WordPress thường sử dụng các plugin tiếp thị liên kết để quản lý các liên kết này. Những plugin này sẽ tạo ra các liên kết kiểu như:

Http://example.com/refer/productname/

Theo mặc định, Google Analytics không theo dõi các URL này dưới dạng liên kết ngoài, vì vậy chúng sẽ không xuất hiện trong báo cáo liên kết đi của bạn. MonsterInsights cho phép bạn dễ dàng sửa các lỗi này.

Để làm được điều đó bạn cần chuyển qua trang Insights »Settings và sau đó nhấp vào tab ‘Tracking‘. Nhấp vào ‘Affiliate Links‘ để tiếp tục.

track Affiliate Links

Bây giờ bạn cần phải nhập vào đường dẫn mà bạn sử dụng cho các liên kết này. Đây là tiền tố được thêm vào bởi các plugin tiếp thị liên kết sẽ che giấu liên kết này đi. Sau đó bạn nhập vào một nhãn cho những liên kết này.

Nhãn này sẽ được thêm vào báo cáo Google Analytics của bạn và sẽ giúp bạn xác định những liên kết đó trong báo cáo của bạn.

event category

outbound link urls

outbound link reports

Cách để theo dõi các Outbound Links (liên kết ngoài) trong WordPress
4.5 (90%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *