Cách hiển thị thẻ tag phổ biến cho website WordPress

Cách hiển thị thẻ tag phổ biến cho website WordPress

Có nhiều bạn đang thắc mắc làm thế nào để có thể hiển thị thẻ tags trên website WordPress của mình 1 cách đơn giản. Tags ( hay còn gọi là thẻ ) và Categories ( hay còn gọi là chuyên mục) là những cách để chúng ta có thể sắp xếp nội dung, các bài viết trên website WordPress. Các chuyên mục thường được hiển thị nhiều hơn do phạm vi rộng hơn, chúng chứa nhiều nội dung nhỏ hơn, làm cho các thẻ (tags) ít chú ý hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để có thể hiển thị các thẻ tag phổ biến trên website WordPress của mình.

Tại sao và khi nào chúng ta nên hiển thị các thẻ tag trên website WordPress

Chuyên mục và thẻ tag là hai kiểu phân loại mặc định để sắp xếp các bài viết trên website WordPress. Chuyên mục được sử dụng cho các chủ đề hoặc lĩnh vực hướng đến rộng hơn trên trang web của bạn, trong khi các thẻ tag phù hợp với những gợi ý liên quan cho bài viết của bạn.

Khi bạn bắt đầu sử dụng, phân loại đúng nội dung theo thẻ tag hơn, có thể bạn sẽ có nhiều thẻ tag hơn trên trang web của bạn hơn các chuyên mục. Với các thẻ tag được sử dụng chính xác và nhiều trên các bài viết nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình SEO. Ngoài ra, các thẻ tag nổi bật giúp người dùng nhận biết nội dung chú trọng của website bạn. Một cách đơn giản để tạo khu vực thẻ tag nổi bật trên website WordPress đó là tuy cập vào trang quản trị website của bạn, đến phần Appearance »Widgets và thêm Widget Tag Cloud vào thanh bên nơi bạn muốn nó hiển thị.

Widget Tag Cloud

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng Widgets mặc định này sẽ hiển thị tất cả các thẻ (tag) theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn không thể sắp xếp lại thứ tự hoặc giới hạn số lượng thẻ sẽ được hiển thị. Với việc sử dụng thẻ phổ biến sẽ cho phép người dùng của bạn nhanh chóng biết được những nội dung nổi bật trên website của bạn. Nó cũng sẽ giúp người dùng của bạn tiếp cận được nhiều nội dung liên quan hơn.

1. Sử dụng Plugin

Cách này rất đơn giản và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Simple Tags . Khi kích hoạt xong, bạn cần phải vào Appearance »Widgets và thêm widget ‘Tag Cloud (Simple Tags)’ vào thanh sidebar nơi bạn muốn hiển thị. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập ở phần mở rộng như hình trên.

simple tag cloud settings

2. Sử dụng code

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thêm một số đoạn mã (source code) vào tệp functions.php của theme mà bạn đang sử dụng.

function wpb_tag_cloud() { 
$tags = get_tags();
$args = array(
	'smallest'         => 10, 
	'largest'          => 22,
	'unit'           => 'px', 
	'number'          => 10, 
	'format'          => 'flat',
	'separator'         => " ",
	'orderby'          => 'count', 
	'order'           => 'DESC',
	'show_count' 				=> 1,
	'echo'						=> false
); 

$tag_string = wp_generate_tag_cloud( $tags, $args );

return $tag_string; 

} 
// Add a shortcode so that we can use it in widgets, posts, and pages
add_shortcode('wpb_popular_tags', 'wpb_tag_cloud'); 

// Enable shortcode execution in text widget
add_filter ('widget_text', 'do_shortcode'); 

Đoạn mã này đơn giản là tạo ra, thống kê 10 thẻ (tag) phổ biến nhất trên trang web của bạn. Sau đó nó tạo ra một shortcode wpb_popular_tags và cho phép shortcode sử dụng trong các văn bản, đặt ở những nơi bạn muốn hiển thị. Bây giờ bạn có thể thêm shortcode [wpb_popular_tags]vào bất kỳ bài đăng, trang hoặc widgets để hiển thị nó.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có những giải pháp tuyệt vời cho website của mình hơn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *