Cách tạo Form liên hệ dễ dàng nhất cho WordPress (step by step)

Cách tạo Form liên hệ dễ dàng nhất cho WordPress (step by step)

Bạn đang tìm kiếm cách tạo form liên hệ trên trang web WordPress của bạn? Mỗi trang web cần một form liên hệ, với form này thì mọi người khi ghé thăm website có thể để lại thông tin, từ đó bạn có thể tiện lợi liên hệ lại khách hàng để tư vấn về sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tạo một form liên hệ cực kỳ dễ dàng, không cần biết đến code và đặc biệt là hoàn toàn free.

Bước 1. Chọn Plugin tạo Form liên hệ tốt nhất

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một plugin WordPress có chức năng tạo form liên hệ. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên mọi người nên dùng plugin WPForms. Dưới đây là ba lý do khiến chúng tôi cho rằng WPForms là tốt nhất:

  • Đây là plugin tạo form liên hệ thân thiện nhất dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng trình tạo kiểu kéo và thả để dễ dàng tạo một form liên hệ chỉ với vài cú nhấp chuột.
  • WPForms Lite hoàn toàn miễn phí 100%, và bạn có thể sử dụng WPForms Lite để tạo ra một form liên lạc đơn giản.
  • Khi bạn muốn sử dụng những tính năng mạnh mẽ hơn, bạn có thể nâng cấp lên WPForms Pro.

Bây giờ bạn hãy cài đặt và kích hoạt plugin này lên WordPress của bạn.

Bước 2. Cài đặt plugin vào WordPress

Bạn có thể cài đặt plugin WPForms này trên trang web của bạn bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và đi tới Plugins »Add New. Trong ô tìm kiếm, đánh WPForms, sau đó install và active nó.

cai dat plugin WPForms

Bước 3. Bắt đầu tạo form

Sau khi kích hoạt WPForms, bạn đã sẵn sàng tạo form liên hệ trong WordPress rồi. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào trình đơn WPForms và đi tới add new.

tao form trong wordpress bang plugin WPForms

Plugin này cung cấp cho bạn một trình kéo thả để tạo form. Bạn có thể nhấp vào các trường để chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để kéo và thả các trường theo ý muốn của các bạn. Nếu bạn muốn thêm trường mới, chỉ cần chọn từ các trường có sẵn ở bên trái.

plugin WPForms

Bước 4. Cấu hình cho thông báo.

Bây giờ bạn đã tạo xong form cho site WordPress của mình, điều quan trọng tiếp theo là bạn phải định cấu hình đúng thông báo để bạn có thể nhận thông báo và xác nhận từ plugin WPForm. Xác nhận form là những gì khách truy cập trang web của bạn nhìn thấy sau khi họ gửi biểu mẫu. Nó có thể là một thông báo cảm ơn hoặc bạn có thể chuyển hướng chúng đến một trang đặc biệt. Thông báo form là email bạn nhận được sau khi ai đó gửi form liên hệ trên trang WordPress của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cả hai bằng cách vào tab Setting bên trong trình tạo form WPForms.

tao form WPForms

Chúng tôi thường để lại xác nhận mẫu mặc định là “Cảm ơn bạn đã gửi liên hệ cho chúng tôi”. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó để chuyển hướng đến một trang cụ thể nếu bạn muốn. WPform có phần cài đặt mặc định, mục này rất có ích dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu plugin này. Khi bạn cài đặt mặc định, tất cả các trường sẽ được điền sẵn tự động.

tao form WPForms 2

Thông báo theo mặc định được gửi đến Email quản trị mà bạn đã thiết lập trên trang web WordPress của mình. Nếu bạn muốn gửi nó đến một địa chỉ email tùy chỉnh, thì bạn có thể thay đổi nó. Nếu bạn muốn gửi thông báo cho nhiều email, thì bạn chỉ cần tách từng địa chỉ email và cách nhau bằng dấu phẩy.

Bước 5. Thêm form liên hệ vào bài viết hoặc trang web.

Bây giờ bạn đã hoàn thành cấu hình cho form liên hệ WordPress của mình, đã đến lúc để nhúng nó vào site. Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một trang mới trong WordPress hoặc chỉnh sửa trang hiện tại nơi bạn muốn thêm mẫu liên hệ. Chỉ cần nhấp vào nút Add form ở trên cùng và chọn form bạn muốn thêm vào. Sau đó “save” để lưu trang hoặc bài viết, vào link bên ngoài để tận hưởng thành quả.

Them form lien he vao bai viet hoac trang web

VIDEO hướng dẫn cụ thể cách dùng plugin tạo Form tốt nhất WPForms:Bước 6. Thêm form liên hệ vào Sidebar

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, đi tới Appearance »Widgets. Bạn sẽ thấy một widget tên là WPForms mà bạn có thể dễ dàng kéo vào bất kỳ khu vực widget nào của theme. Lưu lại và ra ngoài xem thành quả.

Với bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã biết cách để tạo một form liên hệ cho website WordPress của mình, nhằm tạo sự chuyên nghiệp cho website và có được nhiều thông tin của khách hàng hơn.

Cách tạo Form liên hệ dễ dàng nhất cho WordPress (step by step)
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *