Cài đặt plugin Lazy Load for Comments – ẩn bớt comment cho WordPress

Cài đặt plugin Lazy Load for Comments – ẩn bớt comment cho WordPress

Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt plugin Lazy Load for Comments – lazy load comment cho website WordPress giúp cải thiện tốc độ load trang? Hầu hết các blog và trang web sử dụng tính năng lazy load để ẩn bớt comment về bài viết. Và điều này giúp các website giảm đi đáng kể kích thước trang khi tải.

Tại sao cần ẩn bớt các bình luận – comment WordPress?

Các bình luận (comment) mang đến sự tương tác giữa người đọc và tác giả từ đó giúp nội trung của bạn được đánh giá cao. Tuy nhiên, các comment cũng có thể làm tăng kích thước trang web của bạn, ảnh ảnh hưởng đến thời gian tải trang và trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Tốc độ là một trong các thước đo hiệu suất, tiêu chí cực kỳ quan trọng trong SEO và trải nghiệm người dùng. Bằng cách không tải xuống đồng bộ ngay lập tức các comment, bạn đã có thể cải thiện đáng kể thời gian tải trang cho các bài viết của mình. Nó cũng cải thiện trải nghiệm người dùng hơn.

Thêm Plugin Lazy Load for Comment cho WordPress

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Lazy Load for Comments . Sau khi kích hoạt, bạn cần vào Settings » Discussion để cấu hình cài đặt cho plugin.

lazy load comment

Cuộn xuống phần ‘Lazy load comments’ và chọn 1 phương pháp lazy load. Plugin cung cấp hai lựa chọn để bạn lựa chọn cách tải bình luận trên các bài đăng. Bạn có thể chọn phương pháp nhấp chuột, nó sẽ có thêm 1 nút ở cuối bài viết cho phép người dùng nhấp và tải thêm các comment.

Bạn cũng có thể chọn cách cuộn, nó sẽ tự động tải nhận xét khi người dùng cuộn xuống cuối bài viết.

on scroll preview lazy load comment

Bây giờ bạn hãy lưu lại các thay đổi và truy cập các bài viết của mình kiểm tra xem plugin hoạt động thế nào nha.

on click preview comment

Cài đặt plugin Lazy Load for Comments – ẩn bớt comment cho WordPress
4.5 (90%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *