Tổng hợp Search Console và Analytics trong Google Sheet

Tổng hợp Search Console và Analytics trong Google Sheet

Người làm SEO bây giờ sẽ khỏe hơn, công việc sẽ thuận tiện hơn, không còn tốn quá nhiều thời gian mà báo cáo vẫn đầy đủ, lúa vào đều hơn với TIP tổng hợp Search Console và Analytics bằng Google Sheet.

Những người làm SEO với hàng đống công việc, hàng tấn báo cáo cho sếp, cho khách hàng và việc thống kê thông tin dữ liệu hằng tháng hàng tuần, thậm chí là hàng ngày luôn là những công việc rất ngốn thời gian.

Và thời gian đối với một người làm SEO, một người quản lý rất quan trọng, thời gian đó bạn có thể làm rất nhiều việc khác, mà đặc biệt không phải bận tâm mỗi ngày.

Việc sử dụng Google Analytics hay Google Webmaster Tool cũng không thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan được.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một công cụ giúp bạn thống kê, lập báo cáo cực tiện cho những người làm SEO – đó chính là Search Analytics.

Search Console và Analytics trong Google Sheet

Vậy tại sao lại cần tổng hợp Search Console và Analytics bằng Google Sheet?

Google webmaster Tool (Search Console) – công cụ không thể tách rời khỏi người quản trị website hay những SEO.

Bởi nó cho chúng ta biết những người truy cập đến từ đâu và họ hoạt động như thế nào trên website của bạn, nhưng những số liệu mà Google cung cấp không thống nhất giữa Google Search Console và Google Analytics.

Thậm chí Google chỉ cho bạn download những file báo cáo về ở dạng CSV; Không hề dễ dàng sử dụng và phân loại dữ liệu, với những số liệu khá rời rạc (khách truy cập đến những từ khóa đó nhiều nhưng bạn không thể biết trang đích là trang nào vì website của bạn khá nhiều nội dung.)

Cơ bản thì với Google Analytics hay Google Search Console thì bạn chỉ có thể làm việc ở một quy mô hạn hẹp và không thể thống nhất giữa 2 công cụ này được… THỜI GIAN, CÔNG SỨC nhưng đôi khi DỄ NHẦM LẪN.

Với Search Analytics bạn sẽ giải quyết được những vấn đề trên thật đơn giản chỉ với vài click chuột dữ liệu sẽ được thống kê ngay ra Goolge Sheet (Google trang tính) cho bạn.

Và nó hoàn toàn bảo mật vì đó là công cụ do Google phát triển cho người dùng Google Sheet của mình.

Hướng dẫn thêm Search Analytics vào Google Sheet

thêm Search Analytics vào Google Sheet

thêm Search Analytics vào Google Sheet

Hãy thêm nó vào bộ sưu tập tiện ích của mình và biến công việc trở nên đơn giản hơn ngay từ bây giờ.

Search Analytics trong Google Sheet