Hướng dẫn cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích trong WordPress

Hướng dẫn cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích trong WordPress

Bạn muốn cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích trong WordPress? Cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích giúp đa dạng cách tương tác với website của bạn hơn, giúp nội dung của bạn được viral hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để cho phép người dùng thêm các bài viết yêu thích vào website WordPress.

Tại sao nên thêm bài yêu thích trong WordPress?

Điều mà những blogger, những người quản trị website luôn đau đầu để suy nghĩ đó là làm sao để thu hút và tạo 1 điều gì đó lôi kéo bạn đọc quay trở lại với blog, website của mình, tham gia tương tác nhiều hơn trên website. Khi mới bắt đầu hầu hết newbie bắt đầu bằng một blog WordPress, họ thường cố gắng để tạo được nhiều tương tác như like, comment, share,…trên website như một cách để thúc đẩy viral của nội dung.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng chỉ muốn xem nội dung mà không muốn tốn thời gian để tương tác, trừ khi nội dung đó rất cần thiết, chưa hiểu hết, muốn tìm hiểu thêm thì khi đó họ mới tương tác. Điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thêm các cách tương tác khác mà không đòi hỏi nhiều thời gian của người dùng.

Người dùng thường sẽ có nhiều khả năng nhấp chuột vào một nút hơn là viết một bình luận. Thêm rating bài viết , các nút like , hoặc thêm vào nút yêu thích cho phép người dùng có nhiều lựa chọn hơn để tương tác với website của bạn.

Cho phép người dùng thêm các bài viết yêu thích, giúp người dùng dễ dàng tìm lại bài viết yêu thích của họ một cách dễ dàng hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn những nội dung nào người dùng quan tâm hơn trên website của bạn. Từ đó bạn sẽ xây dựng một chiến lược content hiệu quả hơn, thúc đẩy tương tác nhiều hơn cho website của bạn.

Cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích vào website WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Favorite Posts. Để biết thêm chi tiết cách cài đặt một plugin bạn có thể xem bước hướng dẫn của chúng tôi các bước làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Cài đặt »WP Favorite Posts (Settings » WP Favorite Posts) để cấu hình cài đặt plugin.

favorite cho bai dang

Lựa chọn đầu tiên trên trang cài đặt là cho phép “Add to favorite”(thêm yêu thích) cho những người dùng đã đăng ký. Bạn cần không chọn mục này nếu bạn muốn tất cả người dùng có thể ‘Add to favorite’ và xem chúng.

Tiếp theo, bạn cần phải chọn vị trí hiển thị nút ‘Add to favorite’. Các plugin có thể tự động hiển thị nó trước hoặc sau nội dung bài viết. Người dùng WordPress cũng có thể chọn phương pháp tùy chỉnh và sử dụng <?php wpfp_link() ?> để thêm vào file theme WordPress.

Bây giờ bạn cần phải chọn các biểu tượng hình ảnh bạn muốn hiển thị bên cạnh nút ‘Add to favorite’. Các plugin cũng có thể đi kèm với một vài hình ảnh mặc định mà bạn có thể sử dụng lại. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn hoặc không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào cả. Sau đó bạn có thể chọn số lượng bài viết mà bạn muốn hiển thị trên trang bài viết yêu thích của bạn. Thiết lập mặc định này là 20, bạn có thể thay đổi điều đó nếu bạn muốn.

Cuối cùng, bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng thống kê.Tôi khuyên bạn nên bật tính năng này để theo dõi tốt hơn nội dung trên website. Đừng quên nhấn nút ‘Update Options’ để lưu các thiết lập của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ bài viết trên website WordPress bạn và bạn sẽ thấy Add to favorite.

add to favorite

Hiển thị bài viết yêu thích nhất trong WordPress

Bạn muốn hiển thị những bài yêu thích nhất trong sidebar của blog, bạn vẫn có thể làm được điều này. Dưới đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó. Các bạn vào Appearance »Widgets. Ở đây, bạn sẽ nhận thấy widget Most Favorited Posts. Bạn sẽ kéo và thả widget này vào vị trí mà bạn muốn.

mfp widget

Bạn có thể chọn số lượng bài viết mà bạn muốn hiển thị trong widget này. Đừng quên bấm vào nút Save để lưu các thiết lập widget của bạn. Bây giờ bạn có thể quay trở ra trang web của bạn để xem các bài yêu thích nhất trong sidebar của blog.

most favorited posts

Hiển thị bài viết yêu thích của người dùng trong WordPress

Plugin này sẽ giúp bạn lưu lại những bài viết yêu thích đối với những người dùng không đăng ký bằng cookie. Đối với người dùng đã đăng ký, nó sẽ lưu lại bài viết yêu thích của họ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Để làm được điều này, bạn vào Appearane »Widgets và thêm ‘Users Favorite Posts’ widget vào vị trí slider mong muốn.

user favorite posts

Bạn có thể chọn số lượng bài viết mà bạn muốn hiển thị trên đó. Đừng quên bấm vào nút Save để lưu các thiết lập widget của bạn. Bây giờ xem demo thế nào.

user favorites

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể đa dạng hơn tương tác trên website của mình cũng như xây dựng chiến lược nội dung chất lượng bền vững hơn cho website của mình.

Hướng dẫn cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích trong WordPress
3 (60%) 2 vote[s]

Một trả lời cho “Hướng dẫn cho phép người dùng thêm bài viết yêu thích trong WordPress”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *