Hướng dẫn tắt lưu trữ địa chỉ IP người dùng comment trong WordPress

Hướng dẫn tắt lưu trữ địa chỉ IP người dùng comment trong WordPress

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi về làm thế nào để cho phép bình luận ẩn danh , một bạn cũng có hỏi làm thế nào để có thể ngừng lưu trữ địa chỉ IP trong comment của WordPress. Và điều này là một việc hết sức cần thiết để các website WordPress có thể làm để bảo vệ sự riêng tư của người dùng trên website của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để ngừng lưu trữ địa chỉ IP trong comment của WordPress.

Ưu điểm và khuyết điểm của việc không lưu trữ địa chỉ IP trong comment WordPress

Theo mặc định, các bản ghi WordPress sẽ lưu trữ các địa chỉ IP của người dùng để lại bình luận trên trang web của bạn. Các địa chỉ IP được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu của website đó.

Lý do cho việc lưu trữ các địa chỉ IP cho mỗi bình luận là để giúp các trang web chống lại với các comment không mong muốn hoặc spam. Nhờ đó mà các plugin như Akismet có thể chặn các comment từ các địa chỉ IP được thu thập chống lại các spammer.

Mặt khác do không lưu trữ địa chỉ IP trong comment của WordPress, bạn có thể cải thiện sự riêng tư của người bình luận trên trang web của bạn. Họ có thể cảm thấy tự tin hơn về bày tỏ ý kiến ​​của mình khi biết rằng trang web của bạn không lưu trữ các địa chỉ IP cũng như các thông tin khác.

Cách 1: Sử dụng Plugin để dừng lưu trữ các địa chỉ IP trong comment

Phương pháp này dễ hơn và thích hợp cho các bạn mới tìm hiểu về website, web WordPress. Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Remove IP.

Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ thay thế IP của người dùng với 127.0.0.1, đó là một địa chỉ IP thường được sử dụng bởi localhost.

Plugin sẽ không xóa các địa chỉ IP được lưu trữ với các comment ​​cũ. Nếu bạn có các comment ​​cũ và muốn xóa những địa chỉ IP đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thấy ở hướng dẫn dưới.

Cách 2: Dừng lưu trữ địa chỉ IP trong comment WordPress bằng cách thủ công

Phương pháp này sẽ yêu cầu bạn phải thêm đoạn code dưới đây vào file functions.php của theme hoặc một plugin của trang cụ thể .

function wpb_remove_commentsip( $comment_author_ip ) {
return '';
}
add_filter( 'pre_comment_user_ip', 'wpb_remove_commentsip' );

Về căn bản thì đoạn code này cũng giống plugin trên nhưng thay vì lưu trữ bằng IP thay thế 127.0.0.1 thì đoạn code này sẽ để trống phần đó.

Xóa địa chỉ IP từ Comment cũ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế nào để xóa địa chỉ IP từ những comment cũ bằng cách chạy một truy vấn trên MySQL. Để đảm bảo an toàn dữ liệu website và dễ dàng khắc phục bạn nên backup lại dữ liệu.

Tiếp theo, bạn cần phải đăng nhập vào phpMyAdmin của website bạn. Bằng cách nhấp vào tên cơ sở dữ liệu trong cột vào tay trái của bạn, sau đó bạn cần phải bấm vào trình đơn SQL.

xoa ip khoi mysql

Sau đó bạn nhập truy vấn dưới đây vào:

UPDATE 'wp_comments' SET 'comment_author_IP' = '';

Nhấn vào nút Go dưới textarea để chạy truy vấn này. Truy vấn này sẽ loại bỏ tất cả các địa chỉ IP được lưu trữ với comment ​​trong cơ sở dữ liệu website WordPress của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đã tùy chỉnh tiền tố comment cơ sở dữ liệu website WordPress , bạn phải chú ý điều chỉnh wp_comments thành tiền tố tùy chỉnh của bạn.

Hi vọng với những bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ người dùng tốt hơn. Nhưng hãy cân nhắc khi sử dụng cho website của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *