7 Plugin sao lưu – backup dữ liệu tốt nhất cho Website WordPress

7 Plugin sao lưu – backup dữ liệu tốt nhất cho Website WordPress

Câu hỏi nhiều bạn newbie đặt ra là chức năng sao lưu website lại quan trọng với trang web như vậy?

Sao lưu cung cấp cho bạn một sự chuẩn bị khá tốt để có thể ứng phó, khắc phục những cuộc tấn công từ Hacker hay chỉ là vô tình muốn lấy lại những phần đã xóa,…

Dưới đây tôi xin giới thiệu 7 Plugin hỗ trợ  backup (sao lưu dữ liệu) tốt nhất cho website WordPress (bao gồm các bản có phí và miễn phí, hầu hết trong số này đều dễ sử dụng).

Quan trọng: Nhiều dịch vụ lưu trữ (Hosting, VPS, Server,..) sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ sao lưu có hạn.

Hãy nghĩ đến những lúc bạn muốn sao lưu bạn phải vào khu vực lưu trữ của các dịch vụ để sao lưu, quá rắc rối phải không nào?

Và bạn cũng không nên chỉ dựa vào các nhà cung cấp Hosting để sao lưu, hãy tự chủ động lập lịch sao lưu riêng cho mình và hãy sử dụng thử ngay các plugin mà chúng tôi sắp giới thiệu ngay dưới đây.

BackupBuddy

BackupBuddy - Plugin sao lưu dữ liệu

BackupBuddy là một plugin sao lưu dữ liệu cao cấp phổ biến nhất cho nhu cầu sao lưu website WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng lập lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng. Nó cũng có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây).

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, bạn cũng có thể sao lưu thời gian thực. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ mua theo gói nên bạn cũng không cần phải mất một khoản phí để sử dụng liên tục.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể truy cập vào khu vực diễn đàn hỗ trợ Pro, được cập nhật thường xuyên, và hơn nữa là 1GB dung lượng lưu trữ đám mây để lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sử dụng cho nhiều website.

Xem thêmithemes.com.

UpdraftPlus

UpdraftPlus

UpdraftPlus là một plugin backup dữ liệu miễn phí dành cho website WordPress.

Nó cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu đầy đủ của 1 trang web WordPress và lưu trữ nó trên các đám mây hoặc tải về máy tính của bạn.

Với plugin này bạn cũng có thể lên kế hoạch sao lưu riêng hay chọn các file cần sao lưu riêng không nhất thiết phải sao lưu tất cả.

Hơn thế nữa, nó có thể tự động tải lên các bản sao lưu của bạn vào Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email, và nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem thêm các hướng dẫn của chúng tôi về làm thế nào để sao lưu và khôi phục trang web WordPress với UpdraftPlus).

UpdraftPlus cũng có một phiên bản Pro cho những bạn chịu chi với các tiện ích hơn giúp bạn có thể di chuyển sang các thư mục, web clone khác, tìm kiếm cơ sở dữ liệu và thay thế, và hỗ trợ nhiều website.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập khu vực hỗ trợ ưu tiên.

Xem thêm: updraftplus.com.

BackWPUp

backwpup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu hoàn toàn miễn phí cho website WordPress và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email, hoặc trên máy tính của bạn.

BackWPup một plugin dễ dàng để sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần số cập nhật trang web của bạn.

Khôi phục lại một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Các phiên bản Pro của BackWPup đi kèm khu vực hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive, và một số tính năng khác.

Xem thêm: backwpup.com.

BackUpWordPress

BackUpWordPress

BackupWordPress là một plugin hoàn chỉnh cho việc sao lưu với hỗ trợ lập lịch tự động.

Nó cho phép bạn tạo ra các lịch trình khác nhau cho cơ sở dữ liệu và các tập tin của bạn. Vấn đề duy nhất là phiên bản miễn phí không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên một dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên Dropbox, Google Drive, FTP,… bạn sẽ cần phải mua một phần mở rộng.

Các phần mở rộng có sẵn cho mỗi dịch vụ, và bạn có thể mua một trong những gói bạn cần hoặc toàn bộ gói.

Xem thêm: bwp.hmn.md.

Duplicator

duplicator

Một cái tên thôi bạn cũng đủ thấy, Duplicator là một Plugin phổ biến để sử dụng để di chuyển các trang web WordPress.

Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu. Nó không cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu theo lịch mà làm cho không được lựa chọn nhiều cho các giải pháp sao lưu WordPress.

Xem thêmsnapcreek.com.

WP-DB-Backup

WP-DB-Backup

Với hơn 400.000 cài đặt, WP-DB-Backup là một trong những plugin sao lưu dữ liệu phổ biến nhất cho website WordPress.

Vấn đề duy nhất của plugin này đó chính là bạn chỉ được sao lưu database (cơ sở dữ liệu) WordPress.

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải sao lưu các tập tin media của bạn bằng tay.

Nếu bạn không cập nhật một trang web thường xuyên hoặc không tải lên hình ảnh nhiều, bạn có thể sử dụng WP-DB-Backup như các plugin sao lưu  khác.

Với WP-DB-Backup việc tạo ra các bản sao lưu cho website không còn quá khó. Nó cũng là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng không có quyền truy cập vào phpMyAdmin để sao lưu database tay.

Xem thêm: WP-DB-Backup.

VaultPress

vaultpress

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (WordPress đồng sáng lập) và nhóm của ông tại Automattic.

Gần đây nó đã trở thành một phần của một sản phẩm khác của Automattic -JetPack. VaultPress cung cấp các giải pháp thời gian thực, lưu trữ đám mây một cách tự động chỉ với $3.50 mỗi tháng.

Thiết lập VaultPress và khôi phục lại từ bản sao lưu chỉ là với vài cú nhấp chuột. Với một số gói Pro, bạn thậm chí còn được cung cấp các giải pháp quét, dọn dẹp an toàn hơn.

Có một vài nhược điểm khi sử dụng VaultPress. Đầu tiên, nó cần một chi phí định kỳ mà đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng cho nhiều website WordPress.

Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký Jetpack, có một tài khoản WordPress.com, và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn hơi nhiều yêu cầu phải không nào?

Cuối cùng, các bản sao lưu chỉ của bạn được lưu trữ 30 ngày. Nếu bạn muốn lưu trữ không giới hạn, bạn phải trả 29$ mỗi tháng phí cho mỗi trang điều này những bạn mới bắt đầu đều chả thích tý nào.

Mỗi Plugin sao lưu (backup) cho website WordPress đều có những ưu và khuyết điểm riêng.

Chúng tôi sử dụng VaultPress vì hai lý do chính. Đó là sử dụng vô cùng dễ dàng, và nó cung cấp backup theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tập tin của bạn mỗi ngày hay mỗi giờ, nó chỉ tạo ra một bản sao lưu của những gì đã được cập nhật trong vòng vài phút.

Điều này rất lý tưởng cho một trang web lớn bởi vì nó cho phép chúng ta sử dụng tài nguyên máy chủ một cách hiệu quả.

Tuy nhiên nếu bạn chạy một trang web vừa, không quá nhiều dữ liệu và ghét phải trả lệ phí hàng tháng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Plugin BackupBuddy.

Tại sao? Bởi vì họ cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây riêng của họ, và khá dễ để sử dụng cho người mới bắt đầu với chỉ vài cú nhấp chuột.

Xem thêm: vaultpress.com

Chúng tôi hi vọng bằng những chia sẻ trên đây các bạn có thể giảm thiểu hậu quả của các cuộc tấn công, nhưng để nâng cao khả năng bảo mật cho website WordPress bạn có thể xem các hướng dẫn bảo mật cho website WordPress.

7 Plugin sao lưu – backup dữ liệu tốt nhất cho Website WordPress
4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *