Silo SEO: Xây dựng Silo SEO phù hợp tối ưu nhất cho website

Silo SEO: Xây dựng Silo SEO phù hợp tối ưu nhất cho website

SILO LÀ GÌ? CẤU TRÚC SILO LÀ GÌ?

Silo được xem là một hệ thống, quá trình tổ chức, phân hóa cấu trúc. Cấu trúc Silo là  cấu trúc có hệ thống nhằm giúp các công cụ tìm kiếm ( Search engine ) dễ dàng xác định được nội dung của trang web. Với những trang web chưa được tổ chức một cách có hệ thống, sẽ làm cho các cỗ máy tìm kiếm khó khăn trong việc crawl dữ liệu, nội dung trên website. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi một lợi thế rất lớn trong xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.
Bằng cách tổ chứng lại trang web của bạn theo Siloing, tạo cho website của bạn những nội dung có hệ thống sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ crawl dữ liệu hơn, bạn sẽ dễ thực hiện quá trình SEO hơn.
Để bạn hệ thống lại website của mình bạn cần thực tổ chức cấu trúc trang web theo hệ thống dưới đây:

silo seo

Hệ thống lại Website

Làm thế nào để tổ chức lại nội dung trên website của bạn?

Hãy xem ví dụ về các lọ kẹo dưới đây bạn sẽ rõ hơn. Các viên kẹo là các bài viết trên website của bạn. Các lọ chứa chính là các chuyên mục chứa bài viết. Để dễ dàng cho việc lựa chọn hơn, bạn sẽ di chuyển các viên kẹo theo màu sắc vào cùng 1 lọ chứa, cũng giống như để công cụ tìm kiếm dễ dàng crawl dữ liệu hơn bạn sẽ phân loại các bài viết vào chuyên mục theo chủ đề riêng nhờ đó bạn sẽ tối ưu hóa SEO tốt hơn cho website của mình.

bai toan vien keo trong silo seo


Xây dựng hệ thống Backlink đến website của bạn

Liên kết là những gì mà spiders sử dụng để thu thập thông tin từ một trang web. Tạo các liên kết đến trang web của bạn là một cách tuyệt vời để tạo thêm niềm tin, nó giống như những mối quan hệ trong việc làm ăn ngoài đời thực và điều này giúp website thêm độ tin tưởng để được đánh giá cao trên xếp hạng với các công cụ tìm kiếm.
Liên kết nội dung từ các trang web khác đến trang web của bạn là một những chiến lược SEO được rất nhiều SEOer sử dụng và dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại:

 • Giúp spiders của các công cụ tìm kiếm thu thập và đến trang web của bạn nhiều hơn, crawl dữ liệu tốt hơn, nhanh hơn.
 • Giúp tăng thứ hạng, đánh giá keyword được liên kết đến trang web được tốt hơn.
 • Điều hướng người dùng đến website của bạn tốt hơn.

Xây dựng hệ thống Internal Link trên website của bạn

cau truc silo seo page

Phương pháp này tạo ra một kết nối vòng giữa bài đăng trên blog đến một trang silo để SEO. Với silo này, các bài viết trên blog sẽ liên kết thẳng đến trang SEO nhằm tăng thêm thông tin và chất lượng SEO cho trang SEO.

 • Tạo ít nhất 4 bài viết trên blog về một chủ đề SEO.
 • Mỗi bài viết trên Blog sẽ phải liên kết với nhau.
 • Mỗi bài viết trên Blog cũng phải liên kết với trang SEO.
 • Với Blog bạn chỉ cần trỏ 1 liên kết đến trang SEO nữa là đủ. Mỗi Blog chỉ nên trỏ đến 1 trang SEO.

Để tăng mức độ hiệu quả bạn và đẩy SEO mạnh hơn bạn cũng có thể dùng silo SEO theo ngách từ khóa. Để tìm hiểu và tìm chọn từ khóa ngách theo tôi bạn chỉ cần sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google kết hợp với Ubersuggest. Sau khi đã có từ khóa ngách bạn có thể build theo Silo dưới đây và kết hợp thêm Silo SEO Categories cho từng chuyên mục, nếu lựa chọn Page để SEO bạn có thể áp dụng Silo SEO Page ở trên.

cau truc silo seo theo ngach tu khoa

Ngoài ra, với các trang web bán hàng có rất nhiều chuyên mục con lồng trong nhau, để SEO tốt hơn bạn hãy Build theo cách sau:

 • Ở bài viết đẩy SEO bạn điều hướng link về các chuyên mục phân cấp trên chứa nó
 • 1 link về trang chủ
 • Các bài viết đẩy SEO trong thư mục sẽ điều hướng link vòng tròn và điều hướng tất cả lên thư mục chứa. ( Điều này sẽ giúp tăng sức mạnh cho thư mục con đó)
 • Với các thư mục con bạn hãy thêm mô tả cho từng thư mục con này để tăng sức mạnh thư mục như bài viết.
 • Các bài viết SEO sẽ được phân cấp thành bài viết với key chính sau đó sẽ phân theo từ khóa ngách để viết. Sau khi viết sẽ điều hướng link từ bài viết Key chính sang bài viết key ngách, các bài viết ngách sẽ điều hướng link xoay vòng và đưa về lại bài chứa key chính.

Hi vọng với những cách xây dựng liên kết ở trên sẽ giúp ích hơn cho các bạn SEOer trong công việc của mình. Đây là bài viết theo quan điểm riêng của tôi nên sẽ có nhiều ý kiến khác nhau. Bạn hãy để lại những góp ý của bạn để chúng tôi hoàn thiện hơn những nội dung này thêm nhé!

Silo SEO: Xây dựng Silo SEO phù hợp tối ưu nhất cho website
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *