Thêm câu hỏi bảo mật đăng nhập vào WordPress

Thêm câu hỏi bảo mật đăng nhập vào WordPress

Hầu hết các tổ chức tài chính và các công ty lớn đều sử dụng câu hỏi bảo mật tài khoản để xác minh danh tính nhằm nâng cao khả năng bảo mật của website. Và việc bổ sung câu hỏi bảo mật vào khu vực WordPress là một trong những điều giúp website WordPress trở nên mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập WordPress. Bạn cũng có thể thêm vào các trang đăng ký tài khoản, reset mật khẩu,…

Tại sao cần phải thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập – đăng ký trong WordPress?

Có rất nhiều cách để bảo vệ khu vực admin WordPress tránh khỏi những truy cập trái phép. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn sử dụng nhiều người quản trị, nhiều người dùng hoặc thành viên, và điều này khiến bạn phải đau đầu tìm cách làm website của mình bảo mật hơn.

Thêm một câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập website WordPress giống như một mật khẩu thứ 2. Người dùng có thể chọn một câu hỏi từ một danh sách các câu hỏi ngẫu nhiên và sau đó thêm một câu trả lời cho câu hỏi đó. Điều này giúp website bạn được tăng cường thêm lớp giáp bảo vệ.

Thêm câu hỏi bảo mật để cải thiện khả năng bảo vệ cho website WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Security Question .Để biết thêm chi tiết các bước cài đặt plugin bạn có thể xem hướng dẫn hướng dẫn cài đặt plugin cho website WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải truy cập Settings » Security Questions để cấu hình cài đặt plugin.

cau hoi bao mat wordpress

Bạn sẽ thấy một danh sách các câu hỏi bảo mật đã được thiết lập. Bạn có thể thêm câu hỏi bảo mật của riêng bạn bằng cách nhấp vào nút “Add more” ở phía dưới. Hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc loại bỏ các câu hỏi hiện có. Ở dưới cùng của trang cài đặt, bạn sẽ thấy các tùy chọn thiết lập câu hỏi bảo mật trên đăng nhập, đăng ký, và các trang reset mật khẩu.

cau hoi bao mat wordpress 2

Đừng quên nhấn vào nút Save setting để lưu thay đổi của bạn. Đó là tất cả. Từ bây giờ tất cả người dùng trên trang web của bạn sẽ được yêu cầu chọn và trả lời câu hỏi bảo mật của họ khi đăng nhập.

them cau hoi bao mat cho website wordpress

Người dùng đã đăng ký, đã có tài khoản trang web WordPress của bạn có thể truy cập trang Profile để chọn câu hỏi bảo mật và câu trả lời của họ.

chon cau hoi bao mat wordpress

Người dùng không đặt câu hỏi bảo mật vẫn sẽ có thể đăng nhập bằng cách chỉ sử dụng tên người dùng / email và mật khẩu. Nếu bạn kích hoạt các câu hỏi bảo mật trên trang đăng ký, người dùng mới sẽ có thể chọn một câu hỏi bảo mật trong quá trình đăng ký.

register with security quest

Việc kích hoạt câu hỏi bảo mật trên trang quên mật khẩu sẽ yêu cầu người dùng trả lời câu hỏi bảo mật của họ để có thể đặt lại mật khẩu. Nếu email của bạn đã bị chiếm điều này sẽ giúp tài khoản website không bị ảnh hưởng bởi vì có câu hỏi bảo mật mới có thể đặt lại mật khẩu.

quen mat khau wordpress

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng bảo mật cho website WordPress của bạn.

Thêm câu hỏi bảo mật đăng nhập vào WordPress
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *