Thêm nhiều tác giả (đồng tác giả) cho bài viết trong WordPress

Thêm nhiều tác giả (đồng tác giả) cho bài viết trong WordPress

Rất nhiều bạn đang xây dựng website với nhiều thành viên, tác giả, editor,…Và họ muốn thêm nhiều tác giả, đồng tác giả vào trong một bài viết trên website WordPress. Vậy làm thế nào để làm được điều đó? Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cho phép thêm nhiều tác giả vào trong một bài viết trên website WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Co-Authors Plus. Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn cho nhiều tác giả. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy hộp ‘Authors’ mới ngay dưới trình chỉnh sửa bài đăng.

plugin Co-Authors Plus

Theo mặc định, nó sẽ hiển thị tác giả gốc của bài đăng. Bạn có thể thêm các tác giả khác bằng cách nhập tên của họ vào hộp tìm kiếm bên dưới. Plugin sẽ bắt đầu hiển thị người dùng khi bạn nhập. Bạn cần phải chọn người dùng mà bạn muốn thêm làm tác giả bằng cách nhấp vào tên người đó. Tên tác giả đã chọn hiện sẽ xuất hiện bên dưới tên tác giả gốc.

them nhieu tac gia cho bai viet

Bạn có thể tiếp tục thêm nhiều tác giả nếu muốn. Khi bạn đã hoàn tất, bạn bấm vào update hoặc publish bài đăng của bạn.

Hiển thị nhiều Tác giả trên trang, bài viết trong WordPress

Thật không may, plugin không tự động hiển thị nhiều tác giả trên pages, post trang web của bạn. Vì bạn sẽ cần chỉnh sửa một số tệp code lại.

Bạn cần phải chỉnh sửa các tệp chủ đề bằng đoạn code hiển thị tên tác giả cho bài đăng vào các tập tin có thể như single.php, content.php hoặc functions.php củanhuwthe.

Bạn sẽ tìm kiếm mã với thẻ the_author_posts_link()và bạn sẽ cần phải thay thế nó bằng đoạn mã sau đây.

if ( function_exists( 'coauthors_posts_links' ) ) {
    coauthors_posts_links();
} else {
    the_author_posts_link();
}

Demo:

hien thi nhieu tac gia trong bai viet wordpress

Thêm Tác giả khách trên trang web WordPress của bạn

Theo mặc định, plugin này chỉ có thể tìm kiếm và hiển thị người dùng đã đăng ký trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn cung cấp thông tin cho các tác giả khách không có tài khoản trên trang WordPress của bạn thì phải làm sao?

Có nhiều cách để chấp nhận bài đăng do người dùng gửi trên WordPress. Bạn có thể tạo một tài khoản cho các tác giả, hoặc bạn có thể chọn các bài viết trực tiếp từ cuối trang của trang web của bạn.

Plugin Co Authors Plus cung cấp đơn giản rất nhiều cho vấn đề này. Nó cho phép bạn thêm tác giả khách mà không cho họ truy cập vào khu vực quản trị hoặc sử dụng các đặc quyền riêng trên trang web của bạn. Hãy xem cách thêm các tác giả khách bằng plugin Co Authors Plus.

Trước tiên, bạn cần phải đi qua trang Users » Guest Authors và nhấp vào nút ‘Add New’ ở trên cùng.

them tac gia bang plugin Co Authors Plus

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần cung cấp thông tin về tác giả, chẳng hạn như tên, email, trang web, v.v … Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Add new guest author‘ để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn đã có thể thêm họ vào bài đăng như các bài đăng của người dùng đã đăng ký.

Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để tạo ra những nội dung hữu ích nhất cho người dùng của mình, do đó nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy share và like để tạo động lực hơn cho chúng tôi nhé!

Thêm nhiều tác giả (đồng tác giả) cho bài viết trong WordPress
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *